This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Lãnh đạo tỉnh thị sát bệnh viện

Chiều 31/10, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nơi chữa trị cho các bệnh nhân SXH trên địa bàn tỉnh này.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận hơn 4.000 ca SXH và có 4 ca tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số ca tử vong tăng 2 ca; hơn 200 ổ dịch đã được xử lý.

Tham khảo thêm: kem dưỡng da aqua hàn quốc

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, số ca mắc mới SXH có xu hướng tăng trở lại từ tháng 7 đến 9 năm nay. Hiện TP Cam Ranh, TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa là 3 địa phương có số mắc tăng cao.

Từ đầu năm đến nay, một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có số ca SXH cao như: thị xã Ninh Hòa hơn 1.060 ca; TP Nha Trang hơn 1.050 ca; huyện Diên Khánh hơn 500 ca; huyện Vạn Ninh, TP Cam Ranh gần 500 ca. Trong 4 ca mất mạng do SXH thì ở TP Cam Ranh có 2 ca, 2 ca mất mạng còn lại ở thị xã Ninh Hòa và TP Nha Trang.

Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa đến thị sát công tác chữa trị SXH ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa, có thêm lãnh đạo Viện Pasteur Nha Trang
Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi bệnh nhân "nhí" bị SXH, chiều 31/10

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa nhận định, hiện nay, tình hình SXH đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh. Trong tháng 10 năm nay, thị xã Ninh Hòa có số ca SXH cao nhất Khánh Hòa với hơn 90 ca, TP Cam Ranh hơn 70 ca, TP Nha Trang hơn 60 ca.

Xem thêm: placenta essence baby sheep 50000 mg

Bác sỹ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết, hiện số ca SXH đang chữa trị tại bệnh viện là hơn 30 ca, có ngày cao điểm bệnh viện điều trị hơn 50 ca.

“Khó khăn của bệnh viện trong điều trị SXH là thông thường bệnh nhân đưa tới muộn, khi bệnh đã nặng. Ngoài ra, bệnh nhân còn mắc phải một số bệnh khác kèm theo như chân tay miệng nên phải chữa trị cách ly”, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết.

Ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết, tình hình SXH trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện nay là “nóng”, dự báo từ nay đến dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng mạnh. Hiện ngành y tế đang nỗ lực giám sát bệnh nhân, phát hiện và chữa trị sớm để hạn chế thiệt mạng.

Đọc thêm: thuoc collagen cua my

Một trong những giải pháp để phòng, chống SXH ở Khánh Hòa mà ông Phùng nêu ra đó là tăng cường công tác diệt lăng quăng, bọ gậy. “Cần giám sát những người vãng lai làm công nhân ở các công trình xây dựng và xem ở các dự án xây dựng có tồn đọng nước hay không”, ông Phùng nêu.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thăm hỏi các bệnh nhân điều trị SXH ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã bày tỏ sự lo ngại SXH sẽ “bùng phát trở lại” trên địa bàn tỉnh này trong những tháng sắp tới. Ông yêu cầu họp Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống SXH trong tuần tới để triển khai các liệu pháp ứng phó.

Ông Tài đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa giao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh này tổng kết, đúc rút kinh nghiệm phòng, chống SXH trong thời gian qua để nâng cao kết quả tốt ứng phó với bệnh này. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Nguyễn Đắc Tài cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh này có văn bản tham mưu UBND tỉnh để trình Bộ Y tế hỗ trợ Khánh Hòa trong công tác phòng, chống SXH, đặc biệt là hỗ trợ về phương tiện, thuốc men…

Viết Hảo

Tag :Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Giám đốc Bệnh viện, công tác điều trị, bệnh viện điều trị, ca tử vong, tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo tỉnh

Tham khảo thêm tại: kem bôi mọc lông mày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét