This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Để giảm béo, chúng ta cần đốt năng lượng nhiều hơn mức tiêu thụ song không cần thiết phải bắt ép toàn bộ cơ thể nhịn đói. Health đưa ra 14 cách không phức tạp giúp chúng ta cắt giảm khẩu phần ăn, tiêu thụ ít kcal và chất béo:

Bắt đầu với một cốc nước lọc

Bạn hãy uống một cốc nước lọc lớn trước mỗi bữa ăn, là lời khuyên của Dawn Jackson Blatner- tác giả cuốn sách The Flexitarian Diet. Lấp đầy bụng với nước là một cách tự nhiên giúp chúng mình không ăn quá nhiều. Việc này cũng giúp chúng mình đỡ cảm giác đói.

Mặc quần áo vừa người

Bạn không nhất thiết phải mặc quần áo chật, bó sát nhưng hãy chọn một bộ đồ vừa vặn, chẳng hạn có dây thắt lưng hay áo khoác khuy cài, đây có thể xem là công cụ giúp chúng mình biết mình đã ăn đủ. Nếu quần áo đã hơi căng, có nghĩa là chúng ta không được tiếp tục ăn.

Chọn đĩa bày đồ ăn có màu sắc tương phản với thức ăn khiến bạn ăn ít đi. 

Thêm nhiều rau vào khẩu phần

Đây là cách dễ dàng giúp chúng mình giảm lượng kcal tiêu thụ mà no nhanh. Ví dụ với cải bó xôi, chúng mình có biện pháp ăn kèm bánh mì sandwich hoặc thêm rau vào món mì. Với món rau xào thịt, hãy xào nhiều rau, ít thịt.

Chọn đĩa đựng đồ ăn có màu sắc tương phản với thực phẩm

Các tìm hiểu chỉ ra rằng nếu muốn ăn ít hơn, chúng ta hãy lựa chọn loại đĩa có màu sắc tương phản với loại thực phẩm dành cho bữa tối. Bạn muốn ăn nhiều hơn một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như một suất rau trộn lớn thì hãy chọn một chiếc đĩa hoặc bát tô lớn có màu xanh.

Tạo không gian khiến chúng mình ăn chậm

Ánh sáng nhẹ và nghe thể loại nhạc thư giãn là một quyết định tốt để bạn thưởng thức một bữa ăn một cách thông thả. Chú ý khi bổ sung thức ăn sẽ làm tăng sự hứng thú và giảm khẩu phần. Bạn hãy nhớ nhai thật chậm, ăn miếng nhỏ và uống từng hớp nước để bữa ăn kéo dài hơn.

Bày thức ăn ra bát, đĩa thay vì hộp giấy

Khi ăn một túi khoai tây chiên, bạn thực sự sẽ không biết mình đang ăn bao nhiêu. Đây không phải là một bí quyết tốt để kiểm soát khẩu phần ăn, thay vì đó chúng mình hãy chia ra các túi nhỏ hoặc bày ra đĩa, bát.

Ăn món khai vị

Trước khi vào bữa, bạn nên ăn một bát súp nhỏ, giúp giảm tổng lượng kcal toàn bộ cơ thể hấp thụ.

Dùng bát, đĩa nhỏ khi ăn

Một tìm hiểu cho thấy một số người ăn bằng bát lớn thường có khuynh hướng ăn nhiều hơn 31% mà không biết; trong khi việc tin dùng muỗng lớn khiến bạn ăn nhiều hơn 15%. Vì thế, hãy bày thực phẩm ra bát hoặc đĩa nhỏ, bạn sẽ thấy mình ăn ít đi.

Phương Trang

Tham khảo từ: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/8-meo-don-gian-de-an-it-ma-khong-thay-doi-3347101.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét