This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Không chỉ giúp làm chậm quá trình lão hóa, nhiều tìm hiểu còn cho thấy vitamin C có cách ngừa ung thư và làm dài thêm tuổi thọ.

1. Tăng tuổi thọ

Theo các nhà nghiên cứu, nếu bạn bổ sung vitamin C cho cơ thể từ nguồn rau xanh và hoa quả sẽ tốt hơn việc dùng các viên vitamin bổ sung và nó cũng góp phần giúp làm dài thêm tuổi thọ cho bạn. Các nhà tìm hiểu phát hiện rằng nếu cung cấp từ 300-400 mg vitamin C mỗi ngày có biện pháp giúp nam giới sống thêm khoảng 6 năm so với bình thường, cho phái yếu, số năm tuổi thọ tăng thêm khoảng 1 năm.

2. Ngừa bệnh ung thư

Vitamin C từ lâu đã được xem như một vũ khí tự nhiên giúp hổ trợ phòng tránh ung thư. Tính chống oxy hóa của loại vitamin này giúp bảo quản các tế bào và DNA khỏi bị hư hại và đột biến. Nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch của toàn bộ cơ thể, tăng cường khả năng chống ung thư và phòng tránh các hỗn hợp gây ung thư hiện diện trong các bộ phân cơ thể. Vitamin C làm giảm nguy cơ mắc bệnh cho chắc chắn tất cả những loại ung thư. Theo các nhà khoa học, những chất dinh dưỡng này không trực tiếp tấn công tế bào ung thư  nhưng nó giúp nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để chiến đấu với bệnh ung thư.

3. Tăng cường sức khỏe xương

Ai cũng biết rằng cách tốt nhất để đề phòng loãng xương là cung cấp đối với cơ thể một lượng lớn canxi từ các thức ăn như sữa. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết một điều nữa là hấp thu nhiều vitamin C cũng có hữu hiệu giúp tránh bi kịch xương giòn, dễ gẫy. Phụ nữ sau mãn kinh được dùng viên bổ sung vitamin C sẽ có mật độ xương cao hơn đáng kể so với một số người bị thiếu hụt loại vitamin này.

4. Cải thiện thị giác

Bổ sung đủ vitamin C đối với các bộ phân cơ thể có thể chống lại chứng đục thủy tinh thể nhờ khả năng tăng lưu lượng máu đến mắt, nhờ đó giữ đôi mắt của bạn khỏe mạnh hơn. Hiệu ứng này có liên quan đến tính ngăn chặn oxy hóa của vitamin C.

Theo các nhà tìm hiểu, mắt của chúng ta cần rất nhiều vitamin C để chống lại tất cả các gốc tự do hình thành từ tác động của ánh sáng mặt trời lên mắt. Vì vậy, các chuyên  gia sức khỏe cũng khuyến cáo bạn hãy chú ý dùng đủ 1.000 mg vitamin C hàng ngày để có biện pháp làm mất bệnh đục thủy tinh thể khi lớn tuổi.

5. Hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa

Những người có mức độ vitamin C trong cơ thể đạt mức tiêu chuẩn (không thừa, không thiếu) có cách giảm mỡ nhiều hơn đến 25-30% so với một số người bị thiếu hụt vitamin C khi tập một vài bài tập thể dục giống nhau. Điều này được lý giải như sau: vitamin C giúp tổng hợp các acid amin L-Carnitine, giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng và các bộ phân cơ thể sẽ thường xuyên sử dụng phần năng lượng này cho các bài tập thể dục cũng như các hoạt động bình thường.

6. Phòng ngừa đột quỵ và các vấn đề tim mạch

Theo một tìm hiểu được trình bày tại Hội nghị thường niên của Viện Hàn lâm Thần kinh học ở Philadelphia, Mỹ. Các nhà nghiên cứu kỹ so sánh 65 người đã bị đột quỵ và 65 người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy, bệnh nhân đột quỵ có nồng độ của vitamin C trong máu rất thấp, trong khi một số người khỏe mạnh có nồng độ bình thường. Đó là bởi vì các chất tránh oxy hóa khác, vitamin C giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách đẩy lùi các gốc tự do từ thành và gây tổn hại cho động mạch tránh hình thành mảng bám trong thành động mạch.

Chất dinh dưỡng này cũng giữ cholesterol trong máu ở mức ổn định, nhờ đó ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Một số bệnh nhân bị cao huyết áp cũng có biện pháp cải thiện tình trạng huyết áp khi được bổ sung đầy đủ vitamin C.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét