This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Chỉ cần nói tới hát karaoke là quý cô đã hình dung ra một không khí sôi động, âm nhạc vui vẻ và toàn bộ cùng thỏa chí hát những giai điệu mà mình ưa thích. Không cần nói nhiều, gần như khi nói tới mặt tích cực của việc hát karaoke quý cô sẽ nghĩ ngay tới tác dụng xả stress, tạo tâm trạng thoải mái, vui vẻ cho người tham gia.

Không thể phủ nhận tác dụng này của việc hát karaoke. Có thể coi nó là một loại “viên uống tự nhiên” có tác dụng góp phần duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng mình. 

2. Tốt cho việc bài tiết

Cùng với sự hoạt động của cơ hoành khi lấy hơi, dạ dày cũng phải co bóp không ngừng nghỉ, vì vậy giúp cải thiện nhu động ruột. Nhu động ruột hoạt động tốt khi chúng ta hát cũng là một cách giúp hệ tiêu hóa, bài tiết hoạt động tốt. Một khi nhu động ruột hoạt động tốt, phái yếu sẽ tránh được nguy cơ bị táo bón. 

3. Tốt đối với tim, phổi

Một báo cáo được đăng tải trên tạp chí Frontiers in Psychology cũng cho thấy việc ca hát, nhất là hát đồng ca có cơ hội giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Đó là bởi vì khi hát đồng ca, nhịp tim của phụ nữ tăng lên và giảm xuống cùng lúc với những người khác. Điều này mang đến công dụng tương tự như việc luyện thở trong tập yoga, giúp mọi người thư giãn và giúp tăng tim bơm máu đều đặn hơn. 

Hơn nữa, khi hát, chúng ta thường hít thở đều đặn. từ đó sẽ rất tốt cho hoạt động của phổi. 

Ca hát tốt đối với tim, phổi.

4. Hạn chế rối loạn kinh nguyệt

Nghe thì có vẻ không liên quan đến nhau nhưng thực tế, việc ca hát lại rất có ích đối với vấn đề kinh nguyệt của bạn. Chu kì kinh nguyệt liên quan đến hormone giới tính mà các hormone này lại chịu nhiều ảnh hưởng từ tâm trạng và cảm xúc. 

Khi quý cô hát karaoke, phụ nữ dễ bị cuốn vào một số dòng chữ và hình ảnh trên màn hình nên sẽ kích thích tuyến yên hoạt động. Tuyến yên có có nhiệm vụ chế tạo ra hormone giới tính. Khi tuyến yên hoạt động, không những phái yếu nhận ra vui vẻ hơn mà hormone giới tính cũng được tiết ra nhiều hơn, do đó góp phần cải thiện tình trạng kinh nguyệt của chị em hàng tháng.

5. Giúp da mặt khỏe mạnh và đẹp hơn

Những biểu cảm khi hát, khi nhìn dòng chữ hoặc hình ảnh trên màn hình có tác động đến hoạt động của các cơ trên mặt chúng ta. Các mô cơ này bình thường vốn ít hoạt động nên có biện pháp bị “ì”. Nhưng một khi chúng được kích thích thường xuyên thì sẽ xuất hiện hiệu ứng là tăng sự đàn hồi, làm tăng lưu thông bên trong, trao đổi chất dưới da tốt hơn… từ đó có mẹo hay giúp da mặt khỏe mạnh và đẹp hơn.

Tuy nhiên, có một nhược điểm của việc hát karaoke mà quý cô không được bỏ qua, đó là míc hát có biện pháp chứa nhiều vi khuẩn. Vậy nên, khi đi hát karaoke, phụ nữ nên hết sức chú ý, nếu không thể vệ sinh mic hát được thì phái yếu nên để cách xa miệng để tránh vi khuẩn có mẹo hay xâm nhập qua miệng để vào toàn bộ cơ thể.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét