This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Thường xuyên dùng các thực phẩm chức năng có chứa Collagen để trẻ hoá làn da đang là “mốt” của nhiều chị em. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của TS Nguyễn Duy Hưng – Tổng Thư ký Hội Da liễu VN, đã có một vài người bị các phản ứng do dùng Collagen.

 

Nói về việc tin tưởng sử dụng các loại thực phẩm có trách nhiệm Collagen trong chống lão hoá da, TS Hưng cho biết:

 

- Lão hoá da thường chịu sự ảnh hưởng của 2 yếu tố: Yếu tố nội sinh do thời gian của cuộc đời làm con người già đi và yếu tố ngoại sinh do một số tác động môi trường bên ngoài mà ánh nắng mặt trời là nhân tố quan trọng nhất gây lão hoá da. Các biểu hiện của lão hoá da có khả năng nhận biết là: Da khô, thô ráp, da bị nhăn nheo, da nhẽo, da chùng xuống, da bị teo, da có màu vàng nhạt, không còn hồng hào như trước, tạo ra các vết sắc tố và nám da…

 

Nguồn gốc là do các sợi tạo keo như sợi chun (elastin), sợi keo (collagen) và các chất cơ bản ở trung bì giảm mạnh về số lượng và sửa đổi về chất lượng. Từ tuổi 30 trở đi, trung bình mỗi năm giảm 1% các sợi tạo keo. Do một số biến đổi này mà da trở nên lỏng lẻo, độ đàn hồi kém, da nhăn nheo, chùng xuống, khả năng giữ nước của lớp sừng kém…, Khả năng nuôi dưỡng da bị kém đi. Chính vì thế mà đã có một số TPCN bồi phụ lượng Collagen thiếu hụt cho da đang khá phổ biến trên thị trường.

 

Thưa ông, phương pháp luôn tin tưởng dùng loại thực phẩm chức năng Collagen thế nào là đúng giải pháp, vì hiện mỗi người dùng một kiểu?ban vien uong collagen

 

- Có 2 cách thức cung cấp Collagen cho da là dùng bôi tại chỗ và dùng toàn thân bằng đường uống, tiêm. Biện pháp bôi, xịt lên da rồi dùng máy đẩy chất đó thấm vào da là giải pháp không khó có cách thực giai đoạn này các trung tâm thẩm mỹ. Còn thường xuyên tin tưởng sử dụng bằng mẹo nhỏ uống hay tiêm thì rất cần thận trọng; vì Collagen là một loại protein nên có khả năng đưa đến các công dụng phụ.

 

Tốt nhất là trước khi tin tưởng sử dụng thực phẩm chức năng Collagen bằng đường uống, tiêm cần đến các cơ sở chuyên khoa, bác sĩ da liễu để tư vấn và hướng dẫn tin tưởng sử dụng an toàn, kết quả tốt. Liều lượng sử dụng cũng cần được tính toán dựa trên lượng thiếu hụt Collagen của da và phải luôn tin tưởng dùng Collagen không ngừng nghỉ, thường xuyên trong suốt cuộc đời, không được ngắt quãng mới mang lại có kết quả tốt.

 

Vậy những tai biến do dùng Collagen thường xảy ra là gì, thưa ông?

 

- Các tai biến xảy ra thường là phản ứng viêm da dị ứng tại chỗ (nếu dùng tại chỗ) hoặc phản ứng dị ứng toàn thân. Đã có một vài trường hợp bị dị ứng nặng như da sưng, đỏ, bọng nước… Phải vào điều trị tại trung tâm y tế. Bí kíp để tránh dị ứng là thử phản ứng trước khi thường xuyên tin dùng. Khi đã bị dị ứng phải dừng ngay không được tiếp tục tin dùngvien nhau thai cuu duong da.

 

- Xin cảm ơn ông!

 

Ngọc phương thực hiện

0 nhận xét:

Đăng nhận xét