This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Theo một tìm hiểu được đưa tin trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ, các nhà khoa học tại Đại học Cleveland Clinic (Mỹ) cho biết, bệnh nhân nhận được ETC-216, một dạng tổng hợp của HDL đã giảm trung bình 4,2% các mảng bám trong động mạch vành.

Theo tiến sĩ Steven Nissen, tác giả chính của nghiên cứu kỹ, phái mạnh có mức HDL cholesterol thấp từ 40 miligam trên mỗi decilít (mg/dl) trở xuống có nhiều nguy cơ tử vong do bệnh tim cao gấp 3 lần.

Vì vậy, chìa khóa để nâng cao mức HDL là cần sửa đổi lối sống theo hướng tích cực, Daniel J. Rader, tiến sĩ tim mạch tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) nói. 

Sản phẩm hỗ trợ:  nature made vitamin b 12 1000 mcg

Uống sữa, HDL tăng 7%
Xương chắc khỏe, trái tim cũng mạnh mẽ. Trong một nghiên cứu kỹ kỹ làm đối với dài thêm gần một năm được thông báo trên tạp chí American Journal of Medicine, một số người bồi dưỡng 1.000 mg canxi vào chế độ ăn hằng ngày, mức độ HDL cholesterol sẽ được tăng lên 7%.

Canxi cản trở sự hấp thu chất béo từ chế độ sử dụng thức ăn và làm giảm khối lượng chất béo trong toàn bộ cơ thể, cả hai đều có cơ hội giúp tăng HDL, tiến sĩ Ian Reid, trưởng nhóm nghiên cứu kỹ cho biết. Các loại thực phẩm chức năng từ sữa là nguồn bồi dưỡng canxi tuyệt vời.

Vận động, HDL tăng 19%
Các nhà khoa học tin rằng việc chạy bộ, đạp xe hoặc thực hiện các động tác nhào lộn giúp tăng nồng độ HDL.

Kết quả từ một nghiên cứu do Đại học Ohio (Mỹ) phát hiện ra rằng phái mạnh lớn tuổi có kế hoạch tập thể dục 2 lần/tuần và duy trì không ngừng nghỉ trong 16 tuần có cách khiến nồng độ HDL tăng lên 19%. Hoạt động của đôi chân và mức HDL có mối quan hệ mật thiết với nhau, theo Menshealth.

Đọc thêm: dau ca omega 3 danh cho ba bau

Omega-3, HDL tăng 26%
Nguồn omega-3 phong phú từ cá hồi có biện pháp giúp tăng cường mức độ HDL.

Các nhà tìm hiểu kỹ ở Canada gần đây đã tiến hành so sánh chế độ ăn uống ổn định với mức tiêu thụ thường xuyên thịt bò nạc, gà với chế độ ăn uống tập trung chủ yếu vào cá và thấy rằng những người ăn cá không ngừng nghỉ có giải pháp khiến mức độ HDL2 tăng 26%, một hình thức đặc biệt bảo vệ HDL.

“Protein trong cá tăng cường độ nhạy cảm insulin, từ đó có mẹo hay nâng cao HDL2 cholesterol”, tiến sĩ Helene Jacques, một trong một vài tác giả tìm hiểu cho biết.

Policosanol, HDL tăng 15%
“Policosanol”, một hợp chất của rượu có nguyên do từ mía hoặc sáp ong có công dụng làm tăng HDL. “Ở liều 10-20 mg hàng ngày, nó có giải pháp làm tăng HDL lên đến 15%, điều này thật khó tin, nhưng đó lại là sự thật”, tiến sĩ David Maron, bác sĩ tim mạch tại Trung tâm y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ).

Tham khảo: cong dung cua dau ca omega

Bia, HDL tăng 12%
Các nhà nghiên cứu kỹ ở Hà Lan cho biết những người quý ông uống 2 lon bia mỗi ngày có cơ hội thúc đẩy mức HDL lên 7% chỉ sau 10 ngày, và 12% sau 3 tuần.

Norman Kaplan, tiến sĩ, giáo sư tại Đại học Texas (Mỹ) tin rằng bia chứa các thành phần làm giảm nồng độ homocysteine trong máu (một yếu tố nguy cơ bệnh tim).

Hạt macadamias, HDL tăng 8%
Loại hạt được biết đến với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời này có giải pháp giúp trái tim khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu kỹ được thực hiện ở 17 người phái mạnh có lượng cholesterol cao, các nhà khoa học Úc phát hiện ra rằng một vài người thay thế 15% lượng calo hằng ngày của họ với hạt macadamia (12-16 hạt/ngày) mức độ HDL sẽ được lên 8%.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét